• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng là phương pháp nắn chỉnh hàm răng về vị trí như mong muốn bằng việc dùng các mắc cài, dây cung,…với mong muốn mang lại nụ cười tươi xinh, thu hút mọi ánh nhìn.  Tuy nhiên niềng răng vẫn tiềm ẩn những hậu quả khi niềng răng sai cách.
Nhiều người quan niệm niềng răng là việc đơn giản thế nhưng thực chất niềng răng không phải chuyện đùa. Nếu niềng răng không đúng có thể khiến răng bị nghiêng, các răng không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm…

 Dưới đây là một trong những hậu quả thường thấy khi niềng răng sai cách:

 

– Tiêu xương ổ răng, chân răng: Nếu dùng lực quá mạnh tác động lên các khớp hàm, chân răng sẽ dễ dẫn tới sụt ổ chân răng làm tiêu ổ răng, tiêu xương chân răng, làm giảm tuổi thọ của răng. Mặt khác khi các chân răng bị tiêu đi, nhất là ở hàm trên sẽ dễ làm lộ các khuyết điểm như hóp má, lõm má, móm.

– Chỉnh hình sai: Nẹp răng không đúng khuôn hàm, chất liệu khuôn định hình răng kém cùng những chỉ dẫn sai trong quá trình điều trị sẽ khiến bạn không có một hàm răng đẹp như mong muốn. Những điều trị và chỉ định sai dễ dẫn đến viêm ổ chân răng, làm cho răng lung lay, dẫn đến phải nhổ răng vĩnh viễn.

 

 

– Đau hàm, chết tủy: Một số bệnh nhân sau khi niềng răng một thời gian thì thấy hàm đau, sưng lợi, chân răng hở khiến việc ăn uống trở nên khó khăn. Nguyên nhân là do đeo niềng không đúng cách dẫn đến chết tủy, răng lung lay và rất dễ rụng. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm hai hàm xô lệch toàn bộ, răng hàm trên không chạm răng hàm dưới, khiến bệnh nhân không thể nhai kỹ thức ăn, dẫn đến đau dạ dày, hệ tiêu hoá rối loạn.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc niềng răng sai cách sẽ gây hậu quả không nhỏ đến sức khỏe răng miệng, bạn nên tìm một trung tâm nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để tránh rước họa vào thân nhé!

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved