• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

Biến chứng nguy hiểm từ răng khôn có thể bạn chưa biết

Sức khỏe răng miệng đóng một vai trò không hề nhỏ trong cuộc sống con người. Cơ thể có khỏe mạnh, có đầy đủ dưỡng chất để phát triển hay không phần nhiều là nhờ vào sức khỏe răng miệng. Vì sao? Khi sức khỏe răng miệng tốt thì chức năng nhai cắn tốt giúp con người thấy ngon miệng. Từ đó, cơ thể sẽ được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn, đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh.

 Tuy nhiên cũng không thể nào tránh khòi những vấn đề phát sinh tự nhiên như răng mọc lệch, đặc biệt là răng khôn mọc dại. Việc này tưởng chừng như khá đơn giản nhưng thật sự phức tạp bởi con người khó lường trước được biến chứng của răng khôn. Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do tại sao răng khôn mọc lệch là mộ trong những vấn đề không thể tránh khỏi của mỗi cong người.

 Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc khi bạn ở độ tuổi từ 17 và 25. Mỗi người thường có 4 răng khôn ở 4 phần hàm. Sở dĩ gọi là răng khôn vì răng mọc trong độ tuổi đã trưởng thành, con người đã khôn lớn và biết nhận thức. Do răng mọc sau, trong trường hợp xương hàm thiếu chỗ, răng thường lệch gây biến chứng, nhất là các răng khôn hàm dưới, thường được nói vui là "răng khôn mọc dại".

 

Nhiễm khuẩn

Tai biến thuờng gặp nhất là sưng đau, nhiễm trùng tại chỗ, răng bị nướu trùm lên hoặc ngầm trong xương hàm, khiến thức ăn và vi khuẩn giắt vào túi nướu gây viêm lợi trùm, viêm quanh chân răng cấp. Khi bị sốt cao, hàm sưng do mọc răng khôn thì cần gặp bác sĩ nha khoa ngay.

U nang

Răng khôn mọc lệch còn có thể gây u nang xương hàm. Nang này có thể làm hỏng xương hàm, răng và dây thần kinh. Đôi khi cần phải loại bỏ mô và xương.

Sâu răng

Răng khôn mọc lệch gây nhiễm khuẩn sẽ tạo môi trường thuận lợi cho sâu răng phát triển mạnh. Khi răng đã bị sâu, lỗ sâu tăng kích thước, phá hủy cấu trúc răng quai hàm, hậu quả là làm hỏng răng quai hàm và lan rộng ra các răng khác.

Bệnh về nướu

Thức ăn tích tụ ở các kẽ răng khôn mọc trong cùng của hàm răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, lâu dài không điều trị sẽ gây viêm nhiễm vùng nướu.

 Khi gặp các vấn đề về răng miệng như trên thì bạn nên đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và phát hiện kịp thời. Các y nha sĩ dựa vào tình hình sức khỏe của bạn mà đưa ra phương án điều trị phù hợp.

 Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết tìm cơ sở nha khoa nào uy tín thì hãy liên hệ với Nha Khoa Tâm Phước chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên y nha sĩ tận tâm, nhiệt huyết và chuyên môn cao trong công việc, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và điều trị dứt điểm giúp bạn có một hàm răng cực kì khỏe mạnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Add: 356 Đường Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
  • Phone: 0977.992.964
  • Email: nhakhoatamphuoc@gmail.com
  • Website: nhakhoatamphuoc.com

 

 

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved