• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

Hiểm họa ung thư miệng từ những thói quen xấu

Theo những nghiên cứu từ các nhà khoa học, ung thư miệng có những biểu hiện gần giống với những dấu hiệu thông thường.

 Ung thư miệng có những dấu hiệu là: Đau hoặc loét không liền hoặc chảy máu; răng lung lay không tìm ra nguyên nhân; xuất hiện đốm trắng hoặc đen, đỏ trong khoang miệng; cảm thấy khó nhai, khó nuốt; miệng có tổn thương dạng xơ cứng, dạng chồi bông cải; khó cử động lưỡi hoặc hàm; sụt cân không mong muốn.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu do các bệnh khác như dị ứng hoặc viêm nhiễm. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, khi có những dấu hiệu trên, người dân nên đi khám.

 Nguyên nhân:

Hút thuốc lá thường xuyên: Những người thường xuyên hút thuốc lá, xì gà hoặc tẩu có nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng cao gấp sáu lần so với người bình thường. Bên cạnh những người hút thuốc lá truyền thống, những người hút các loại thuốc lá không khói dạng bột nghiền có tỷ lệ mắc bệnh ung thư má, lợi hoặc ung thư môi cao hơn đến 50 lần.

 

Uống rượu quá nhiều: Những người tiêu thụ nhiều rượu có nguy cơ mắc ung thư miệng cao hơn gấp 6 lần so với những người không uống rượu.

 

Gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư: Di truyền cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến ung thư. Nếu trong gia đình bạn đã có thành viên từng mắc căn bệnh ung thư, bạn cũng có nguy cơ ung thư miệng cao hơn so với những người khác.

 Tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời: Việc tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ ung thư môi. Do đó, hãy luôn đeo khẩu trang hoặc thoa kem dưỡng môi chống nắng để bảo vệ đôi môi bất cứ khi nào phải ra ngoài trời vào lúc nắng gắt.

 Vệ sinh răng miệng không đúng cáchTình trạng răng miệng kém vệ sinh có thể dẫn đến giảm khả năng miễn dịch của cơ thể trong việc chống lại các tế bào ung thư. 

 

Biết được những nguyên nhân gây bệnh, bạn nên điều chính thói quen của mình để tránh mang lại những mầm bệnh đáng tiếc cho cơ thể.

 

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved