• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

“Sức khỏe răng miệng” liên quan mật thiết tới sức khỏe tổng quát toàn thân thể. Khi răng miệng không ổn định, dễ dẫn đến tình trạng cơ thể suy kiệt vì không cung cấp đủ nguồn thức ăn cho cơ thể. Vì vậy, có thể nói việc chăm sóc răng miệng cực kì quan trọng, đăc biệt là cho các bé vào những năm đầu đời.

 Giai đoạn bé chưa mọc răng:

Đừng nghĩ rằng khi mới chào đời, các bé chưa có răng thì không cần chú ý đến việc chăm sóc răng miệng. Thật ra, những mảng bám răng xuất hiện ngay từ khi bé có những chiếc răng sữa đầu tiên. Chính vì vậy, việc chăm sóc răng miệng cho bé nên được bắt đầu càng sớm càng tốt.

Ở giai đoạn này, bạn có thể vệ sinh nướu cho bé mỗi ngày, điều này sẽ giúp bé giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng khi mọc răng. Bạn có thể dùng một miếng gạc mềm có tẩm nước muối sinh lý để vệ sinh nướu cho bé vài lần trong ngày. Nhớ vệ sinh cả hàm trên và hàm dưới cho bé.

Ngoài ra, sau khi cho bé bú, nên cho bé uống nước để tráng miệng.

 Từ 8 tháng tuổi: bé bắt đầu mọc răng sữa nên cha mẹ thường xuyên bổ sung thêm canxi vào các bữa ăn cho trẻ để đảm bảo chúng sẽ có một hàm răng chắc khỏe sau này.

Giai đoạn từ một tuổi đến 2 tuổi: Cha mẹ cần chủ động đánh răng cho trẻ. Khi bé chưa mọc răng hay mới mọc một vài chiếc răng đầu tiên bạn cần vệ sinh răng nướu cho trẻ bằng gạc mềm thấm nước ấm sạch hoặc nước muối pha loãng

 

Khi trẻ 3 - 6 tuổi: Trẻ bắt đầu mọc răng hàm và lần lượt thay răng, chuyển từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. Đến lúc này, cha mẹ có thể cho trẻ tự đánh răng mỗi ngày dưới sự giám sát của người lớn.

 

Trẻ 6 - 9 tuổi: cha mẹ vẫn nên kiểm tra việc chải răng của trẻ đều đặn để đảm bảo trẻ đánh răng đúng cách.

 

 

Hãy tập cho trẻ thói quen đánh răng và vệ sinh răng miệng để chúng có một hàm răng đẹp tự nhiên cha mẹ nhé!

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved