• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

Sử dụng bàn chải đánh răng có hình thù ngộ nghĩnh: Khi đi siệu thị, bạn nên cho bé tự chọn bàn chải đánh răng cho mình. Chọn sẵn một số bàn chải, loại kem dành riêng cho trẻ em với màu sắc và kiểu dáng ngộ nghĩnh, bắt mắt. Một điều quan trọng nữa bố mẹ nên nhớ là nên chọn loại bàn chải đánh răng mềm để tránh làm đau trẻ, khiến trẻ trở nên sợ hãi và không thích đánh răng nữa.

 

Tạo hứng thú cho trẻ bằng việc biến thành trò chơi: Biến công việc đánh răng “nhàm chán” hàng ngày thành một cuộc thi nho nhỏ giữa ba mẹ và bé xem ai đánh răng lâu hơn, răng ai trắng hơn, bàn chải của ai đẹp hơn… Hoặc cùng chơi trò “đánh răng cho nhau”, bé chải răng giúp ba mẹ và ngược lại ba mẹ sẽ giúp bé chải răng.

 

Kiên nhẫn với trẻ: Tập cho bé làm bất cứ việc gì bạn cũng nên giải thích cho con hiểu làm như vậy có ý nghĩa như thế nào. Tại sao chúng ta phải đánh răng, nếu không đánh răng thì tác hại ra sao? Không bắt ép trẻ trong giai đoạn đầu mà chỉ nên khuyến khích và làm gương cho bé học theo.

Nếu trẻ có ý chống đối, phản ứng mạnh như khóc lóc, vùng vẫy thì nên dừng lại và thực hiện theo cách khác như cho bé xem phim, các đoạn clip về việc đánh răng, hay rủ một bé lớn hơn đến đánh răng cùng bé mỗi buổi sáng, sau đó bố mẹ làm cùng bé vào mỗi tối…

 

 

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved