• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

Xiết răng là gì?

Xiết ăn răng thực chất chính là cách gọi khác của bệnh sâu răng, dùng để nói về tình trạng cấu trúc răng bị phá hủy do vi khuẩn sống trong khoang miệng tấn công. Theo các chuyên gia nha khoa, có rất nhiều nguyên nhân gây ra xiết ăn răng ở trẻ em, bao gồm:

- Chế độ vệ sinh răng miệng kém

- Thói quen ăn uống nhiều đường và tinh bột

- Trẻ bị thiếu vitamin và khoáng chất

Cách phòng ngừa xiết ăn răng ở trẻ em:

- Xây dựng cho trẻ chế độ vệ sinh răng miệng khoa học: Tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên, 2 - 3 lần/ngày từ khi trẻ còn nhỏ. Hướng dẫn con chải răng và dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng đúng cách.

- Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho trẻ: Các bà mẹ mang thai và cho con bú hãy chú ý bổ sung đầy đủ vitamin cũng như khoáng chất trong giai đoạn này. Ngoài ra, khi trẻ bắt đầu tập ăn, cha mẹ nên chú ý xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ canxi và flour cho trẻ.

- Đưa trẻ đi khám răng định kì 6 tháng/lần: Khi trẻ bắt đầu được 2 tuổi trở lên, cha mẹ nên đưa con trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa để khám răng định kì một năm 2 lần. Điều này sẽ giúp bạn và bác sĩ theo dõi sát sao tình trạng răng miệng của trẻ. Từ đó sẽ có những biện pháp can thiệp kịp thời nếu phát hiện răng miệng của trẻ có dấu hiệu bất thường.

 

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved