• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Tâm Phước gồm những bước nào?

Răng khôn là một trong những loại răng mang lại phiền phức không ít đến cho con người. Cùng tìm hiểu những bước nhổ răng khôn dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình này.

Việc chuẩn đoán hình ảnh trước khi nhổ răng khôn

Đây là công đoạn rất quan trọng giúp tránh những biến chứng như ảnh hưởng dây thần kinh, đau quai hàm sau khi nhổ. Phim x-ray thể hiện rõ tình trạng mọc lệch của các răng khôn, dây thần kinh, các vấn đề về răng miệng như: Sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng nếu có cũng được phát hiện sớm.

 Xét nghiệm máu

Việc xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ kiểm soát đường huyết, tránh được tai biến khi phẫu thuật. Xét nghiệm máu được thực hiện tại nha khoa Tâm Phước.

Chích tê liều cao hoặc gây mê

Nhổ răng khôn là phương pháp tiểu phẩu nên bắt buộc phải chích tê hoặc gây mê (theo yêu cầu bệnh nhân). Tác dụng của thuốc tê kéo dài hơn 2 tiếng, bất cứ can thiệp nào của bác sĩ bệnh nhân cũng không có cảm giác đau.

- Nhổ răng khôn chích tê bệnh nhân có thể về ngay sau khi nhổ răng xong kèm theo một đơn thuốc gồm thuốc giảm đau, chống sưng nề. Nếu bệnh nhân được gây mê thì phải chờ tỉnh táo hoàn toàn và phải có người đưa về cũng kèm theo đơn thuốc như trên.

 Tiến hành nhổ răng khôn

Thời gian nhổ tùy vào tình rạng mọc lệch của răng khôn, trung bình 15-20 phút 1 răng, với những răng mọc ngầm trong xương thì mất thêm chút thời gian. Sau khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn uống trong 4-5 ngày đầu để kháng viêm và giảm đau. Khoảng 1 tuần là bình thường trở lại

 

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved