• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

Niềng răng - phương pháp để có hàm răng đều đặn

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha là một phương pháp nha khoa giúp điều chỉnh các răng về lại đúng hướng và đúng vị trí giúp cải thiện khả năng ăn nhai và mang lại nụ cười đẹp hơn cho những người có răng mọc lệch lạc.

 Lợi ích không tưởng từ chỉnh nha?

Mang lại giá trị thẩm mĩ cao:

Có thể nói, lợi ích lớn nhất của niềng răng là nó mang giá trị thẩm mĩ cực cao.  Khi niềng răng, hệ thống mắc cài trên răng tạo lực kéo di chuyển răng, xoay chiều và tư thế giúp răng trở về vị trí lý tưởng – lúc này răng sẽ thẳng hàng, đều tăm tắp. Gương mặt vì thế mà trở nên hài hòa và đẹp hơn.

Tùy theo mức độ và tình trạng bệnh lí của bạn mà nha sĩ sẽ có kế hoạch điều chỉnh răng cho đúng quy trình, vừa đảm bảo mang lại hàm răng đều đẹp, vừa không gây hại gì đến sức khỏe con người.

 

Giảm các bệnh lý răng miệng

Những người có khuyết điểm về răng (hô, vẩu, móm, răng thưa, răng dày,...) đều tiềm ẩn các vấn đề về răng miệng. Các khuyết điểm tạo điều kiện để thức ăn bám ở những vị trí khó, mảng bám nhiều hơn, cản trở quá trình vệ sinh, chăm sóc – khiến răng có nguy cơ bị sâu, viêm lợi, viêm nướu, men răng bị mòn hoặc ố vàng, vv ... Càng lớn tuổi, tình trạng này càng trầm trọng. Vì vậy, niềng răng là giải pháp hữu hiệu hỗ trợ làm giảm kịp thời các bệnh lý răng miệng.

Cải thiện chức năng nhai của hàm răng

Răng của bạn có thể gặp hàng loạt khuyết điểm như khớp cắn ngược/ khớp cắn sâu/ khớp căn hở, phổ biển hơn là móm/ vẩu/ hô/ răng cách nhau xa (răng thưa) hoặc răng mọc quá dày (chen chúc, khấp khểnh), ... Tất cả những khuyết điểm này đều ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng và sức khỏe của hàm răng (nhai, cắn, nghiền, xé thức ăn, ...)

Các khuyết điểm này nếu được khắc phục sẽ giúp hàm răng của bạn cử động nhịp nhàng, lực nhai giữa hai hàm hài hòa (do khớp vào nhau).

 

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved