• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

Phân biệt các loại bọc răng sứ kim loại

Hiện nay, phương pháp bọc răng sứ được khá nhiều người ưa chuộng bởi những đặc tính siêu việt của nó. Bọc răng sứ có hai loại chính là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Hôm nay, nha khoa Tâm Phước xin giới thiệu đến quý khách hàng tổng hợp những loại răng sứ kim loại thịnh hành ngày nay.

 Răng sứ kim loại thường

Răng sứ có phần sườn bên trong bằng kim loại và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng Crom – Coban hoặc Crom - Niken. Hợp kim Coban – Crom ít gây dị ứng với một số người. Còn Niken -Crom có ưu điểm là chi phí tiết kiệm nhưng Niken có thể gây dị ứng với một số người. Loại răng sứ này có giá thành thấp trong số các loại răng sứ hiện nay trên thị trường.

Tuy có giá cả phải chăng nhưng sau vài năm sử dụng, lớp kim loại bị oxi hóa khiến phần cổ răng có màu xám, làm mất tính thẩm mỹ của răng. Thêm vào đó, đôi khi nó có thể bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.

Răng sứ titan

Răng sứ Titan có lớp sườn bọc bên trong được làm bằng hợp kim titan và phần phủ bên ngoài được làm toàn bằng sứ. Titan là chất liệu được sử dụng nhiều trong y học và nó rất an toàn cho cơ thể, và nó hoàn toàn không gây ra bất kỳ phản ứng nào cho cơ thể. Đặc biệt nó có khả năng tích hợp với xương rất tốt. Răng sứ titan có tuổi thọ cao hơn những răng sứ kim loại thông thường khác, không quá nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen, viền nướu.

Răng sứ titan có thân răng hơi đục, không có vẻ trắng tự nhiên như răng toàn sứ, vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra. Vì vậy độ bóng và trong của răng sứ sườn kim loại titan không thể bằng răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại quý

- Ưu điểm

  1.  Độ bền cao.
  2. Khi dùng răng sứ bằng kim loại quý, bạn sẽ không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng.
  3. Màu sắc răng tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường.
  4. Dễ tương thích với răng và nướu cũng như hạn chế sự đổi màu của răng.
  5. Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

 - Nhược điểm

Do sử dụng những kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật cao cấp nên chi phí đắt hơn so với răng sứ titan và kim loại thường. Có rất ít phòng khám nha khoa có thể thực hiện được kỹ thuật này và bạn cần chọn những địa chỉ uy tín, tin cậy.

 

Để chọn được loại răng phù hợp, quý khách nên tham vấn lời khuyên từ các y nha sĩ để đảm bảo có chất lượng răng tốt nhất các bạn nhé!

 

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved