• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

Ông bà ta ngày xưa thường nói “cái răng cái tóc là góc con người”. Thật vậy khi bạn sở hữu một nụ cười tỏa sáng và một mái tóc bồng bềnh óng ả thực sự là hai chất xúc tác cực lớn vê thẩm mỹ cho bạn. Nhưng không phải ai cũng may mắn sinh ra là đã có một hàm răng đều và đẹp, vì vậy các trung tâm nha khoa lần lượt ra đời với sứ mệnh sẽ mang lại hàm răng đều, đẹp nhất cho bạn. 

Hiện nay các hệ thống nha khoa cung cấp khá nhiều dịch vụ thẩm mỹ cho các khách hàng của mình. Một trong những dịch vụ thẩm mỹ đó là chỉnh nha, hay còn gọi là chỉnh hô, móm, răng lệch lạch cho khách hàng.

  

Để biến những chiếc răng lệch lạc thành những chiếc răng đều đẹp, các bác sĩ sẽ dùng các khí cụ đặc biệt như mắc cài, dây, lò xo,… để di chuyển chúng tới những vị trí mà mình mong muốn. Chỉnh nha ngoài việc khắc phục những vấn đề về răng mọc lệch, nó còn giúp cải thiện những vấn đề thẩm mĩ về vùng miệng. Những vấn đề này thường khiến bạn khá tự ti trong giao tiếp hàng ngày.

 

Vậy những trường hợp cụ thể nào nên đi chỉnh nha? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về những loại răng mọc lệch này.

 

Răng hô: là khi răng ở hàm trên mọc quá nhô ra ngoài, thậm chí khiến bệnh nhân không thể khép môi được gọi là răng hô.

 

Răng mọc chen chúc: các răng trên hàm mọc không đều, có răng mọc ra ngoài, có răng mọc vô trong, thậm chí có răng còn mọc chen chúc lên nhau rất mất thẩm mĩ.

 

Răng móm: là hình thức răng hàm dưới mọc lệch ra ngoài khác nhiều làm mất cân bằng cho khuôn mặt của bạn.

 

Lệch khớp cắn:

Lệch khớp cắn có khá nhiều loại nhưng đa số rơi vào những trường hợp sau:

_Khớp cắn chéo

_Khớp cắn gập

_Khớp cắn ngược

Lệch khớp cắn nghe có vẻ đơn giản nhưng không hề đơn giản tí nào. Người lệch khớp cắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng nhai, khiến bạn gặp khó khăn trong ăn uống. Ngoài ra, lệch khớp cắn khiến cho răng của bạn dễ bị mài mòn, từ đó dễ bị sâu răng và mắc các bệnh về răng miệng gây hậu quả khôn lưởng nếu như không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.

 

Chỉnh nha là một phương pháp đưa hàm răng về khuôn mẫu được áp dụng khá nhiều không chỉ ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Hãy đến ngay nha khoa Tâm Phước để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhằm mang lại hàm răng đều và đẹp cho khuôn mặt thêm hoàn hảo nhé.

 

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved