• Nha Khoa Tâm Phước
  • Nha Khoa Tâm Phước
hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0977.992.964
nhakhoatamphuoc@gmail.com
tin tức nha khoa
Chi tiết tin tức nha khoa

TỔNG HỢP NHỮNG THỰC PHẨM “VÀNG” TỐT CHO RĂNG MIỆNG

 Hầu hết mọi người đều rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nhai cắn, cung cấp nguồn thức ăn nuôi sống cơ thể. Bên cạnh việc đến các trung tâm nha khoa kiểm tra răng miệng định kì, bạn nên biết cách chọn các loại thức ăn để tốt cho sức khỏe răng miệng.

 Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp phòng chống sâu răng. Ngược lại, khi bạn có thói quen ăn uống không lành mạnh, axit trong khoang miệng sẽ bào mòn lớp men răng, làm cho răng nhạy cảm hơn và dễ bị sâu. Triệu chứng của sâu răng là đau răng, đau khi ăn hoặc uống, nhạy cảm đối với thức ăn nóng và lạnh, sự xuất hiện những vết ố trên răng.

 Thịt:

Thịt giúp tạo ra môi trường kiềm trong miệng và trung hòa axit phytic pH từ một số loại hoa quả. Thịt đỏ, thịt gà, cá và hải sản cũng rất giàu vitamin B12 và B2. Những người không hấp thụ đủ những loại vitamin này thường dễ bị nhiệt miệng.

 Rau củ:

Đây là một trong những cách thức đơn giản mà ít tốn kém, sử dụng những nguyên liệu có sẵn ở nhà để bảo vệ răng miệng. Rau quả giàu chất xơ, giúp nước bọt lưu thông và tạo màng khoáng chống sâu răng.

Bơ hữu cơ:

Bơ giàu canxi giúp ngừa sâu răng. Nhiều người sử dụng bơ ít béo để thay thế bơ thường vì họ nghĩ rằng nó tốt cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên, ăn bơ thường trong một mức độ cho phép không những không khiến bạn tăng cân mà còn bảo vệ răng của bạn.

 

 Thực phẩm giàu magiê

Magiê giúp tạo ra môi trường kiềm trong máu để thúc đẩy sự hấp thụ vitamin D và trao đổi canxi. Magiê có trong các loại rau lá xanh, hạt, hạnh nhân, đậu, cá, bơ và chuối.

 

Hãy khéo léo trong việc lựa chọn các thực phẩm trên đảm bảo có một cuộc sống răng miệng khỏe mạnh các bạn nhé! 

2014 Copyright © Nha Khoa Tam Phuoc. All rights reserved